Đi Côn Đảo thưởng thức món cá mú đỏ thơm ngon
Thứ Tư, 7 tháng 9, 2016
Đi du lịch Côn Đảo bạn sẽ thấy rằng ngoài đảo không có nhiều món
đặc sản. Các món ăn tại Côn Đảo không khác nhiều lắm so với hải sản ở những địa
phương khác. Nhưng mà, tới đây bạn vẫn có thể ăn những loại thức ăn chỉ duy
nhất có trên Côn Đảo như mắt hạt bàng hoặc cá mú đỏ
Cá mú đỏ là loại cá ngon, ít có và đắt. Tất cả các bộ phận của cá
đều có thể chế biến thành những món ăn rất ngon. đến với tour Côn Đảo, mọi
người có thể đặt một chiếc thuyền và ra ngoài khơi câu cá. Biển tại đây mang
lại nguồn lợi hải sản rất phong phú, nhất là có rất nhiều cá mú đỏ. giống cá
này có thớ thịt trắng, chắc dai và rất thơm nên hay để chế biến thành các món
sốt và món gỏi.
Hơn nữa, cá mú đỏ còn là biểu tượng may mắn trong những ngày đầu
năm của một số đất nước vậy nên nếu được chủ nhà chiêu đãi món cá mú đỏ này
trong chuyến đi du lịch Côn Đảo, hẳn bạn sẽ là vị khách rất đặc biệt của chủ
nhà
Cá mú đỏ Côn Đảo mang đặc trưng là cá rất to với lớp vảy màu đỏ vô
cùng nổi bật. Dọc theo mình cá có rất nhiều chấm đen to. Thịt cá không những
ngon mà còn có hàm lượng dinh dưỡng rất lớn. Trong 1kg cá mú đỏ có tới 920 kal,
194g protein, 10g chất béo, 2g chất béo bão hòa, 530 mg Sodium, 370
Cholesterol, 3g Omega-3. Hàm lượng khoáng chất cao, rất tốt cho trẻ nhỏ.
Ngoài độ dinh dưỡng cao, bổ dưỡng, thịt cá còn có tác dụng giải
nhiệt rất tốt. những chất như caxi, photpho, sắt, vitamin … có tác dụng bổ
trung ích khí, phòng chống cholesterol trong máu và rất tốt cho da.
Từ cá mú đỏ, người Côn Đảo đã khéo léo nấu thành rất nhiều món
ngon khác nhau như:
Cá mú đỏ hấp
Đây là món ăn mà mọi người đi Côn Đảo rất yêu thích. Cá mú sau khi
mang về. đánh sạch vảy, loại bỏ mang và ruột rồi khía hai bên mình cá. Cho hỗn
hợp nước tương, hạt nêm, dầu ăn, dầu hào và một ít đường vào một bát và khuấy
đều rồi rưới lên cá, ướp trong 10 phút. Cuối cùng, cho cá vào hấp trong 20 phút
là được. Vị ngọt của cá vẫn được lưu giữ vẹn, cùng với đó là miếng thịt trắng
tinh, mùi hương hấp dẫn
Cá mú đỏ với mù tạt
Món ăn này khá mới lạ. Cá mú đỏ chọn những con tươi ngon nhất đem
thái mỏng, trộn cùng nước cốt chanh trong khoảng 30 giây, vắt bỏ nước rồi trộn
cá với các nguyên liệu còn lại. Ăn kèm cùng mù-tạt xanh rất hấp dẫn
Bài liên quan
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét