Cua Mặt Trăng - Đặc sản Côn Đảo
Thứ Sáu, 16 tháng 9, 2016
Nếu đã từng có du lịch Côn Đảo chắc hẳn không ai là không có
chút vấn vương sau những ngày nghỉ
dài nơi đây. Côn Đảo được biết đến không chỉ có phong cảnh đẹp, không khí sảng khoái xua đi mọi sự
mệt mỏi, căng thẳng sau những ngày dài làm việc căng thẳng, áp lực mà còn là sự
thân thiện, yêu mến khách du lịch của người dân biển đảo nơi đây. Côn Đảo được
tạo hóa ưu đãi với biển xanh, cát trắng và nắng vàng cùng với cái khí hậu khá dễ
xua đi cái oi bức hay nắng gắt của những trung tâm thành phố lớn, kết hợp với
menu ẩm thực vô cùng phong phú và đa dạng, tươi ngon khiến bao du khách quyến
luyến không muốn rời xa.
Nhắc đến ẩm thực Côn Đảo
chắc không ai là không nhớ đến món Cua Mặt Trăng. Đúng với tên gọi của nó thì
trên mai của những con cua này xuất hiện các hình tròn màu hồng đất rất
giống với hình mặt trăng nên được gọi với cái tên hấp dẫn đó. Loại cua
này thường nấp trong các bãi đá san hô và người khai thác ở đây thường lặn biển
đêm để có được những con cua tươi sống cung cấp cho các nhà hàng âm thực, những
người có nhu cầu muốn mua. Nhưng không phải ngày nào đi cũng bắt được nhiều. Do
đó, chỉ có thể đến Côn Đảo mới thực sự nhận được cái ngon trong những món ăn từ
cua này.
Cua Mặt Trăng chủ yếu
được chế biến thành món luộc, hấp, nướng, trong đó luộc là thông dụng nhất. Chiều
muộn trên Côn Đảo vừa được ngắm cảnh,được hòa quyện với thiên nhiên lại còn được
thưởng thức đĩa cua mặt trăng-ẩm thực đặc trưng của biển cả cùng loại nước chấm
đặc trưng là đĩa muối chanh tiêu ớt thì còn gì bằng: mở rộng tầm mắt với vẻ đẹp
thiên nhiên của Côn Đảo lại được cảm nhận vị ngọt thanh đạm, thơm ngon đến kỳ lạ
của miếng thịt cua.
Với vẻ bên ngoài khá bắt
mắt thì phần vỏ cua còn được lấy làm đồ trang trí trong các nhà hàng, làm các đồ
lưu niệm trong các cửa hàng, nhà hàng, khách sạn. Đa số khách phương xa đến đây
đều mua những chiếc vỏ cua về để làm vật kỷ niệm trong các tour du lịch Côn Đảo.
Với những lý do trên mà
mỗi lần khi nhắc tới nơi đây khách thập phương nơi xa đều biết đến đặc sản cua mặt trăng Côn Đảo. Không thưởng thức ẩm thực được chế biến từ Cua Mặt Trăng thì
quả là hối tiếc khi tới Côn Đảo. Vậy còn chần chừ gì mà chúng ta không đến với
Côn Đảo để khám phá những nét đẹp văn hóa, khám phá thiên nhiên với những câu
chuyện ly kỳ, thưởng thức ẩm thực biển đảo.
Bài liên quan
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét